Các trợ lý huấn luyện viên của HLV Philippe Troussier – Những người sẽ đồng hành cùng ông trong hành trình đưa VN chinh phục World Cup 2026

Các trợ lý huấn luyện viên của HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier là một cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông đã từng làm giám đốc kỹ thuật và cố vấn cho Trung tâm bóng đá PVF, cũng như dẫn dắt các đội tuyển trẻ Việt Nam như U18 và U19. Vào tháng 2 năm 2023, ông đã chính thức trở thành HLV trưởng của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, với mục tiêu lớn nhất là giúp bóng đá Việt Nam có vé dự World Cup 2026.

Để thực hiện được ước mơ này, ông Troussier không chỉ cần có chiến lược và kế hoạch rõ ràng, mà còn cần có sự hỗ trợ và hợp tác của các trợ lý huấn luyện viên. Các trợ lý huấn luyện viên là những người gần gũi và hiểu biết nhất về các cầu thủ, cũng như là những người truyền đạt và thực hiện các ý tưởng của HLV trưởng. Các trợ lý huấn luyện viên cũng có vai trò quan trọng trong việc phân tích đối thủ, chuẩn bị chiến thuật, rèn luyện thể lực và tinh thần cho các cầu thủ.

Vậy ai là những người đã được HLV Troussier chọn làm các trợ lý huấn luyện viên của mình? Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Troussier đã đề xuất các trợ lý lên tới hơn 10 người, trong số này có không ít các trợ lý huấn luyện viên Việt Nam là những người đã từng làm việc cùng ông tại PVF cũng như là đội tuyển U19 Việt Nam trước đây. Dưới đây là danh sách các trợ lý huấn luyện viên của HLV Troussier:
 • Trương Đình Luật: Ông là cựu trung vệ của ĐT Việt Nam và CLB Bình Dương. Ông từng làm việc với HLV Troussier ở PVF và U18 Việt Nam. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở ĐT Việt Nam.
 • Nguyễn Việt Thắng: Ông là cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam và CLB Sông Lam Nghệ An. Ông cũng từng làm việc với HLV Troussier ở PVF và U18 Việt Nam. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở ĐT Việt Nam.

 • Nguyễn Thế Anh: Ông là cựu thủ môn của ĐT Việt Nam và CLB Thanh Hoá. Ông sẽ làm HLV thủ môn cho ĐT Việt Nam.
 • Mai Xuân Hợp: Ông là cựu hậu vệ của ĐT Việt Nam và CLB Sông Lam Nghệ An. Ông từng làm việc với HLV Troussier ở U19 Việt Nam. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở U23 Việt Nam.
 • Ngô Tuấn Vinh: Ông là cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở U23 Việt Nam.
 • Ngô Việt Trung: Ông là cựu hậu vệ của ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở U23 Việt Nam.

 • Nguyễn Thăng Long: Ông là cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam và CLB Hải Phòng. Ông được lựa chọn làm trợ lý cho HLV Troussier ở U23 Việt Nam.
 • Moulay Azzeggouarh: Ông là trợ lý người Pháp của HLV Troussier. Ông sẽ làm trợ lý cho HLV Troussier ở  ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.
 • Cedric Roger: Ông là HLV thể lực người Pháp của HLV Troussier. Ông từng làm việc cùng HLV Philippe Troussier ở PVF và ông cũng có thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung. Ông được tin tưởng lựa chọn làm HLV thể lực cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.
 • Trợ lý ngôn ngữ: Hoàng Bách là thành viên của PVF, sẽ giúp HLV Troussier giao tiếp, trao đổi chiến thuật với các cầu thủ trên sân và cả giới truyền thông.
 • Chuyên viên phân tích số liệu: Thành viên của PVF, sẽ giúp HLV Troussier phân tích đối thủ và hiệu quả chiến thuật.

Đây là dàn trợ lý huấn luyện viên đa dạng và giàu kinh nghiệm từng trải qua thời kỳ đá bóng đỉnh cao cũng như làm trợ lý cho nhiều huấn luyện viên giàu kinh nghiệm khác , hứa hẹn sẽ là những người đồng hành tin cậy của HLV Troussier trong hành trình chinh phục World Cup. Chúng ta hãy cùng chờ đón những thành công của bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier và các trợ lý huấn luyện viên của ông.