Top 7 huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải ngoại hạng Anh có những thành tích khủng cùng những CLB của giải Ngoại hạng Anh

Giải ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn và khốc liệt nhất thế giới. Để thành công ở đây, các đội bóng cần có những chiến lược, tinh thần và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là có một huấn luyện viên xuất sắc, người có thể dẫn dắt và truyền cảm hứng cho các cầu thủ. Trong lịch sử giải ngoại hạng Anh, đã có rất nhiều huấn luyện viên tài năng và thành công, nhưng ai là những huấn luyện viên xuất sắc nhất? Dưới đây là top 7 huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải ngoại hạng Anh theo quan điểm của tôi.

1. Sir Alex FergusonTop 7 huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải ngoại hạng Anh

Không ai có thể phủ nhận vai trò và thành tích của Sir Alex Ferguson trong lịch sử giải ngoại hạng Anh. Ông là huấn luyện viên xuất sắc khi là người duy nhất dẫn dắt một đội bóng giành được 13 chức vô địch giải ngoại hạng Anh, đó là Manchester United. Ông cũng đã giúp Manchester United đoạt được nhiều danh hiệu khác, như 4 Cúp Liên đoàn, 5 Cúp FA, 2 chức vô địch Champions League và 1 FIFA Club World Cup.

Sir Alex Ferguson không chỉ là một chiến lược gia xuất sắc, mà còn là một nhà quản lý tài ba, người biết cách xây dựng và duy trì một đội bóng mạnh mẽ và đoàn kết. Ông cũng đã phát hiện và phát triển nhiều tài năng bóng đá, như David Beckham, Cristiano Ronaldo, Ryan Giggs, Paul Scholes và Wayne Rooney. Sir Alex Ferguson đã từ chức vào năm 2013 sau 27 năm làm việc tại Manchester United, và được coi là một huyền thoại của bóng đá Anh cũng như là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sự bóng đá.

2. Arsène Wenger

Arsène Wenger là huấn luyện viên xuất sắc thứ hai trong lịch sử giải ngoại hạng Anh, với 3 chức vô địch cùng Arsenal. Ông cũng đã giành được 7 Cúp FA và 7 Siêu cúp Anh. Arsène Wenger được biết đến với phong cách chơi bóng tấn công, sáng tạo và lôi cuốn của Arsenal. Ông cũng đã mang lại cho bóng đá Anh nhiều cải tiến về mặt kỹ thuật, dinh dưỡng và y tế.

Arsène Wenger cũng là người đã tạo ra kỳ tích “The Invincibles”, khi Arsenal vô địch giải ngoại hạng Anh mùa 2003-2004 mà không thua trận nào. Ông cũng đã phát hiện và nuôi dưỡng nhiều ngôi sao bóng đá, như Thierry Henry, Patrick Vieira, Dennis Bergkamp và Cesc Fàbregas. Arsène Wenger đã rời Arsenal vào năm 2018 sau 22 năm gắn bó với đội bóng, và được coi là một biểu tượng của Arsenal và là huấn luyện viên xuất sắc nhất của đội bóng này tính tới thời điểm hiện tại.

3. José Mourinho

José Mourinho là một trong những huấn luyện viên thành công nhất thế giới, với nhiều danh hiệu ở nhiều quốc gia khác nhau. Tại giải ngoại hạng Anh, ông đã giành được 3 chức vô địch, 2 cùng Chelsea và 1 cùng Manchester United. Ông cũng đã đoạt được 1 Cúp FA, 3 Cúp Liên đoàn, 1 Europa League và 4 Siêu cúp Anh.

José Mourinho được biết đến với phong cách chơi bóng hiệu quả, thực dụng và chiến thuật cao. Ông cũng là một nhà quản lý có khả năng tạo ra sự khác biệt, khiến các cầu thủ chơi hết mình và có tinh thần chiến đấu cao. Ông cũng đã làm việc với nhiều cầu thủ xuất sắc, như Frank Lampard, John Terry, Didier Drogba, Cristiano Ronaldo, Zlatan Ibrahimović và Paul Pogba. José Mourinho hiện đang là huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, và được coi là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất hiện nay.

4. Pep Guardiola

Pep Guardiola là một huấn luyện viên xuất sắc, người đã tạo ra nhiều đội bóng lịch sử, như Barcelona, Bayern Munich và Manchester City. Tại giải ngoại hạng Anh, ông đã giành được 2 chức vô địch cùng Manchester City, trong đó mùa 2017-2018 là mùa bóng kỷ lục, khi Manchester City đạt được 100 điểm. Ông cũng đã giành được 1 Cúp FA, 3 Cúp Liên đoàn và 2 Siêu cúp Anh.

Pep Guardiola được biết đến với phong cách chơi bóng kiểm soát bóng, duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, và sử dụng nhiều biến hóa chiến thuật. Ông cũng là một nhà quản lý có khả năng phát triển các cầu thủ trẻ và nâng cao kỹ năng của các cầu thủ giàu kinh nghiệm. Ông cũng đã hợp tác với nhiều ngôi sao bóng đá, như Lionel Messi, Xavi Hernández, Andrés Iniesta, Robert Lewandowski, Kevin De Bruyne và Sergio Agüero. Pep Guardiola vẫn đang làm việc tại Manchester City, và được coi là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay.

5. Jürgen Klopp

Jürgen Klopp là một huấn luyện viên xuất sắc khi đã mang lại cho Liverpool những thành công lớn sau nhiều năm đội bóng này phải chờ đợi. Tại giải ngoại hạng Anh, ông đã giành được 1 chức vô địch cùng Liverpool tại mùa giải 2019-2020, khi Liverpool vượt xa các đối thủ và kết thúc mùa giải với 99 điểm. Ông cũng đã giành được 1 Champions League, 1 FIFA Club World Cup

6. Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti là một huấn luyện viên xuất sắc và rất giàu kinh nghiệm, người đã dẫn dắt nhiều đội bóng lớn ở châu Âu, như AC Milan, Real Madrid, Bayern Munich và Paris Saint-Germain. Tại giải ngoại hạng Anh, ông đã giành được 1 chức vô địch cùng Chelsea mùa 2009-2010, khi Chelsea ghi được 103 bàn thắng, một kỷ lục trong lịch sử giải đấu. Ông cũng đã giành được 1 Cúp FA và 1 Siêu cúp Anh.

Carlo Ancelotti được biết đến với phong cách chơi bóng linh hoạt, biết thích nghi với từng đối thủ và từng tình huống. Ông cũng là một nhà quản lý có khả năng quản lý các ngôi sao bóng đá, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hòa đồng. Ông cũng đã làm việc với nhiều cầu thủ xuất sắc, như Kaká, Cristiano Ronaldo, Franck Ribéry và Didier Drogba. Carlo Ancelotti hiện đang là huấn luyện viên của Everton, và được coi là một trong những huấn luyện viên xuất sắc và có uy tín nhất hiện nay

7. Antonio Conte

Antonio Conte là một huấn luyện viên xuất sắc và rất năng động, người đã mang lại cho Juventus và Chelsea những thành công rực rỡ. Tại giải ngoại hạng Anh, ông đã giành được 1 chức vô địch cùng Chelsea mùa 2016-2017, khi Chelsea thiết lập kỷ lục với 30 chiến thắng trong một mùa giải. Ông cũng đã giành được 1 Cúp FA. Antonio Conte được biết đến với phong cách chơi bóng áp đảo, áp dụng hệ thống ba hậu vệ và tạo ra sức ép cao trên sân.
Ông cũng là một nhà quản lý có khả năng tạo ra sự thay đổi, khiến các cầu thủ chơi với tốc độ cao và khát khao chiến thắng. Ông cũng đã làm việc với nhiều cầu thủ xuất sắc, như Andrea Pirlo, Paul Pogba, Eden Hazard và N’Golo Kanté. Antonio Conte hiện đang là huấn luyện viên của Inter Milan, và được coi là một trong những huấn luyện viên có khát vọng nhất hiện nay.