Đây là danh sách Top 7 huấn luyện viên vô địch cup C1 nhiều nhất. Đây là giải đấu hàng đầu thế giới mà bất kỳ HLV nào cũng muốn được tham gia

Cup C1 châu Âu, hay còn gọi là UEFA Champions League, là giải đấu bóng đá cao nhất của các câu lạc bộ châu Âu. Để giành được chiếc cúp danh giá này, các đội bóng phải vượt qua nhiều vòng đấu khó khăn và cạnh tranh với những đối thủ mạnh nhất. Trong lịch sử giải đấu, có nhiều huấn luyện viên đã để lại dấu ấn bằng những thành tích ấn tượng. Dưới đây là top 7 huấn luyện viên vô địch cup C1 nhiều nhất:

1. Carlo Ancelotti (4 lần)

HLV Carlo Ancelotti là một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã dẫn dắt hai câu lạc bộ khác nhau giành được chức vô địch c1, là AC Milan vào năm 2003 và 2007, và Real Madrid vào năm 2014 và năm 2022. Ancelotti cũng là huấn luyện viên duy nhất vô địch cup C1 hai lần với AC Milan.

2. Zinedine Zidane (3 lần)

Top 7 huấn luyện viên vô địch cup C1 nhiều nhất

HLV Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng đá thế giới, và cũng là một huấn luyện viên xuất sắc. Ông đã dẫn dắt Real Madrid giành được ba chức vô địch cup C1 liên tiếp từ mùa giải 2015-16 đến 2017-18. Đây là kỳ tích “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử giải đấu. Zidane cũng là huấn luyện viên duy nhất vô địch c1 ba lần liên tiếp.

3. Bob Paisley (3 lần)

HLV Bob Paisley là một huyền thoại của Liverpool, cả khi làm cầu thủ và huấn luyện viên. Ông đã dẫn dắt Liverpool từ năm 1974 đến 1983, và giành được ba chức vô địch c1 vào các năm 1977, 1978 và 1981. Paisley cũng là huấn luyện viên duy nhất vô địch cup C1 ba lần trong vòng bốn năm.

4. Pep Guardiola (2 lần)

HLV Pep Guardiola là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay. Ông đã tạo ra một phong cách chơi bóng tấn công và kiểm soát bóng tuyệt vời khi dẫn dắt Barcelona từ năm 2008 đến 2012. Trong thời gian này, ông đã giúp Barcelona giành được hai chức vô địch c1 vào năm 2009 và 2011. Guardiola cũng đã dẫn dắt Bayern Munich và Manchester City vào chung kết cup C1, và cuối cùng ông đã có được chiếc cup C1  cùng với CLB hiện đang dẫn dắt là Manchester City.

5. Jose Mourinho (2 lần)

HLV Jose Mourinho là một huấn luyện viên có tính cách mạnh mẽ và khả năng chiến thuật cao. Ông đã gây bất ngờ khi dẫn dắt Porto giành được chức vô địch c1 vào năm 2004, vượt qua những đội bóng lớn như Manchester United, Lyon và Monaco. Sau đó, ông cũng đã dẫn dắt Inter Milan giành được chức vô địch cup C1 vào năm 2010, đánh bại những đội bóng mạnh như Chelsea, Barcelona và Bayern Munich.

6. Vicente del Bosque (2 lần)

HLV Vicente del Bosque là một huấn luyện viên có tầm nhìn và sự bình tĩnh rất tốt. Ông đã dẫn dắt Real Madrid giành được hai chức vô địch cup C1 vào các năm 2000 và 2002. Ngoài ra, Ông cũng đã dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha giành được hai chức vô địch châu Âu vào năm 2008 và 2012, và một chức vô địch thế giới vào năm 2010.

7. Jupp Heynckes (2 lần)

HLV Jupp Heynckes là một huấn luyện viên có kinh nghiệm và có được sự tin tưởng rất cao từ mọi người. Ông đã dẫn dắt Real Madrid giành được chức vô địch c1 vào năm 1998, sau 32 năm chờ đợi. Sau đó, ông cũng đã dẫn dắt Bayern Munich giành được chức vô địch cup C1 vào năm 2013, hoàn thành cú ăn ba lịch sử với Bundesliga và Cúp Quốc gia Đức.

Kết luận

Ngoài những huấn luyện viên này, còn có rất nhiều huấn luyện viên khác cũng dành được 2 chiếc cup C1 như HLV José Villalonga, Luis Carniglia, Béla Guttmann và còn một số huấn luyện viên khác nữa. Họ đã giúp cho các đội bóng thể hiện tối đa được sức mạnh của mình và đem lại cho những người hâm mộ của đội bóng đó tận hưởng được sự tuyệt vời của “môn thể thao vua” mang lại