Cầu thủ là gọi tắt của vận động viên bóng đá họ có thể là bóng đá đường phố hay bóng đá mini và bóng đá bãi biển và còn bóng đá trong nhà được ước tính là hơn 250 triệu bóng đá trên thế giới nhưng họ chơi ở hình thức khác nhau. Công việc của họ là đá được vào khung thành và mỗi trận sẽ có 2 đội bóng và chỉ có một thủ môn duy nhất được chạm tay vào bóng để bắt bóng nhưng được giới hạn trong khu vực cấm phía trước khung thành nơi thủ môn đã trấn giữ và họ được di chuyển trong khu vực cấm để bảo vệ khung thành của mình, thủ môn sẽ mặc áo khác màu với cả đội.

Từng vị trí sẽ có cách gọi khác như hậu vệ cánh, trung vệ phòng ngự và tấn công hay tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh, tiền đạo lùi và tiền đạo tự do, tiền đạo cắm. Không chỉ có những cầu thủ chính mà còn những cầu thủ dự bị để thay thế khi họ bị thương hay là quá cần thiết phải đổi và chỉ được đổi 3 cầu thủ, mà thay ra sẽ không được quay lại tham gia vào trận đấu.

Đa phần trận sẽ diễn ra trong 90 phút nên rất cần khỏe và bền để họ thay đổi, di chuyển vị trí dễ dàng, họ phải chạy tổng dài từ 6-11m không chỉ thế mà còn có những chấn thương ở chân như bong gân hay thậm chí gãy chân mà quan trọng hơn là có thể tử vong như hậu vệ Antonio Puerta đã qua đời năm 2007 vì đau tim và chứng loạn sản tâm thất của trận đấu La Liga giữa đội anh và Servilla với Getafe.

Hay như tiền vệ Marc-Vivien Foe và qua đời năm 2003 khi 28 tuổi mắc bệnh cơ tim phình đại, một chứng bệnh đã nguy hiểm vì tiêu hao thể chất, thể lực mà trở thành chốn nguy hiểm 100% thể lực với sự kiên trì của anh đã thi đấu kéo dài suốt 9 tháng, họ có cách để duy rì thể lực và sức lực để thi đấu mà hiện tượng doping thường xuất hiện trong bóng đá.

Cầu thủ bóng đá thì toàn từ nghiệp dư và họ sẽ cố gắng đá tốt và hay nhất để có thể vô được đội tuyển và họ phải luyện tập lâu dài và hàng ngày để trở thành chuyên nghiệp mà bóng đá luôn được mọi người hưởng ứng và hâm mộ và thu nhập các cầu thủ đang ngày càng tăng. Tại nhiều quốc gia họ được bảo vệ quyền lợi và vẫn được mua thêm bảo hiểm vì họ rất dễ bị chấn thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây