Dưới đây là danh sách Top 7 HLV bóng đá lớn tuổi nhất thế giới dựa trên số liệu mới được cập nhật gần đây từ những nguồn uy tín

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn, sáng tạo và chiến thuật. Không chỉ cầu thủ, mà cả HLV bóng đá cũng phải có những phẩm chất này để dẫn dắt đội bóng của mình đến thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể duy trì được sự nghiệp HLV bóng đá lâu dài, đặc biệt khi tuổi tác ngày càng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 7 huấn luyện viên lớn tuổi nhất thế giới hiện nay, những người đã và đang ghi dấu ấn trong làng bóng đá.

7. Roy Hodgson (74 tuổi)

Top 7 HLV bóng đá lớn tuổi nhất thế giới
Roy Hodgson là HLV bóng đá người Anh, hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ Crystal Palace tại giải Ngoại hạng Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 1976, và đã làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau, như Thụy Điển, Thụy Sĩ, Italy, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Hoa Kỳ và UAE. Ông cũng từng dẫn dắt các câu lạc bộ danh tiếng như Inter Milan, Liverpool và Fulham.
Ngoài ra, ông cũng là cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh từ năm 2012 đến năm 2016. Hodgson được coi là một trong những HLV bóng đá giàu kinh nghiệm và có triết lý bóng đá rõ ràng. Ông thường áp dụng hệ thống 4-4-2 hoặc 4-2-3-1, với sự chú trọng vào sự tổ chức và phòng ngự chặt chẽ.

6. Jupp Heynckes (76 tuổi)

Jupp Heynckes là HLV bóng đá người Đức, hiện đã về hưu sau khi dẫn dắt Bayern Munich giành cú ăn ba lịch sử vào mùa giải 2012-2013. Ông cũng từng làm việc tại các câu lạc bộ khác như Borussia Mönchengladbach, Athletic Bilbao, Real Madrid và Bayer Leverkusen. Ông cũng là cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Đức từ năm 1994 đến năm 1998.
Heynckes được biết đến với phong cách bóng đá tấn công và hiện đại, với sự kết hợp giữa sức mạnh vật lý và kỹ thuật cao. Ông thường sử dụng hệ thống 4-2-3-1 hoặc 4-3-3, với sự linh hoạt và biến hóa trong các tình huống trên sân.

5. Fabio Capello (75 tuổi)

Fabio Capello là HLV bóng đá người Italy, hiện đang dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc. Ông là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá, với 9 chức vô địch quốc gia tại 4 quốc gia khác nhau, cùng 2 chức vô địch Champions League. Ông đã làm việc tại các câu lạc bộ lớn như AC Milan, Real Madrid, Juventus, Roma và PSG. Ông cũng từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Italy từ năm 2007 đến năm 2008 và của đội tuyển Anh từ năm 2008 đến năm 2012.
Capello được đánh giá cao về khả năng xây dựng một đội bóng có sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, với sự kỷ luật cao và chiến thuật chặt chẽ. Ông thường sử dụng hệ thống 4-4-2 hoặc 4-3-1-2, với sự phối hợp giữa các cầu thủ trung tâm và biên.

4. Carlos Queiroz (68 tuổi)

Carlos Queiroz là HLV bóng đá người Bồ Đào Nha, hiện đang dẫn dắt đội tuyển Colombia. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò trợ lý của Sir Alex Ferguson tại Manchester United, cũng như là huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia như Bồ Đào Nha, Nam Phi, UAE và Iran. Ông cũng từng làm việc tại các câu lạc bộ như Sporting Lisbon, Real Madrid và New York Red Bulls.
Queiroz được coi là một HLV bóng đá có tầm nhìn chiến lược và có khả năng phát triển các cầu thủ trẻ. Ông thường áp dụng hệ thống 4-3-3 hoặc 4-2-3-1, với sự chú trọng vào sự kiểm soát bóng và sự chuyển động của các cầu thủ.

3. Oscar Tabarez (74 tuổi)

Oscar Tabarez là HLV bóng đá người Uruguay, hiện đang dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình. Ông đã có hai giai đoạn làm việc với đội tuyển Uruguay, từ năm 1988 đến năm 1990 và từ năm 2006 đến nay. Ông đã giúp Uruguay giành được chức vô địch Copa America năm 2011, cũng như vào tới bán kết World Cup năm 2010. Ông cũng từng làm việc tại các câu lạc bộ như Penarol, Boca Juniors và AC Milan.
Tabarez được biết đến với biệt danh “El Maestro” (Thầy giáo), vì ông có bằng giáo viên và có phương pháp huấn luyện khoa học và tỉ mỉ. Ông thường sử dụng hệ thống 4-4-2 hoặc 4-3-3, với sự phối hợp giữa các cầu thủ kỳ cựu và trẻ tuổi.

2. Marcello Lippi (73 tuổi)

Marcello Lippi là HLV bóng đá người Italy, hiện đã về hưu sau khi dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc từ năm 2016 đến năm 2019. Ông là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá, với 5 chức vô địch quốc gia, 1 chức vô địch Champions League và 1 chức vô địch WC 2006 cùng đội tuyển Italia
Ông đã làm việc tại các câu lạc bộ lớn như Juventus, Inter Milan, Napoli và Guangzhou Evergrande. Ông cũng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Italy từ năm 2004 đến năm 2006 và từ năm 2008 đến năm 2010. Lippi được khen ngợi về khả năng xây dựng một đội bóng có tinh thần chiến đấu cao và có sự thích nghi với các đối thủ khác nhau. Ông thường sử dụng hệ thống 4-3-3 hoặc 4-2-3-1, với sự phối hợp giữa các cầu thủ có kỹ thuật và sức mạnh.

1. Sir Alex Ferguson (79 tuổi)

Sir Alex Ferguson là HLV bóng đá người Scotland, hiện đã về hưu sau khi dẫn dắt Manchester United trong suốt 27 năm, từ năm 1986 đến năm 2013. Ông là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh, với 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 chức vô địch FA Cup, 4 chức vô địch League Cup và 2 chức vô địch Champions League. Ông cũng từng làm việc tại các câu lạc bộ như Aberdeen, St Mirren và East Stirlingshire.
Ông cũng là cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Scotland từ năm 1985 đến năm 1986. Ferguson được biết đến với biệt danh “Sir Alex” hoặc “Fergie”, vì ông được phong tước Hiệp sĩ vào năm 1999. Ông được coi là một huấn luyện viên có tầm nhìn xa và có khả năng phát hiện và phát triển các tài năng trẻ. Ông thường áp dụng hệ thống 4-4-2 hoặc 4-3-3, với sự chú trọng vào sự tấn công và sự linh hoạt trong các tình huống trên sân.