Dưới đây là danh sách Top 7 huấn luyện viên có mức lương cao nhất Việt Nam tính từ trước tới nay từ những nguồn tin uy tín

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất tại Việt Nam. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn ủng hộ và cổ vũ cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ trong nước. Để có được những thành tích tốt, không thể thiếu vai trò của huấn luyện viên, người đứng sau băng ghế chỉ đạo và đưa ra chiến thuật cho các cầu thủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 7 huấn luyện viên lương cao nhất Việt Nam hiện nay.

1. Park Hang-seo: 25 tỷ đồng/năm

Top 7 huấn luyện viên có mức lương cao nhất Việt Nam

Park Hang-seo là huấn luyện viên người Hàn Quốc, hiện đang dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và cả đội tuyển U-23 bóng đá Việt Nam. Ông được coi là “thầy Park quốc dân” vì đã mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam, như vô địch AFF Cup 2018, á quân U-23 châu Á 2018, vòng tứ kết Asian Cup 2019 và giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Park Hang-seo hiện đang hưởng mức lương khoảng 25 tỷ đồng/năm, cao nhất trong số các huấn luyện viên tại Việt Nam.

2. Alexandre Polking: 15 tỷ đồng/năm

Alexandre Polking là huấn luyện viên người Brazil, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ TP.HCM. Ông đã có nhiều kinh nghiệm làm HLV tại Thái Lan, Qatar và Brazil trước khi đến Việt Nam vào năm 2019.
Dưới sự dẫn dắt của Polking, TP.HCM đã có những bước tiến vượt bậc, từ một câu lạc bộ trung bình khá trở thành ứng cử viên cho chức vô địch V.League. Năm 2020, TP.HCM đã giành ngôi á quân V.League và cúp Quốc gia, cũng như lần đầu tiên góp mặt tại AFC Cup. Theo báo chí, Polking hiện đang nhận mức lương khoảng 15 tỷ đồng/năm.

3. Chung Hae-seong: 12 tỷ đồng/năm

Chung Hae-seong là huấn luyện viên người Hàn Quốc, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ Hà Nội FC. Ông từng là trợ lý của Park Hang-seo tại U-23 Việt Nam và đã góp phần vào thành công của đội tuyển này tại U-23 châu Á 2018. Sau khi rời khỏi VFF, Chung Hae-seong đã trở thành HLV trưởng của CLB Hải Phòng và sau đó chuyển sang Hà Nội FC vào năm 2020. Dưới sự dẫn dắt của Chung Hae-seong, Hà Nội FC đã giành được chức vô địch V.League 2020 và cúp Siêu cúp Quốc gia 2021. Theo báo chí, Chung Hae-seong hiện đang nhận mức lương khoảng 12 tỷ đồng/năm.

4.Nguyễn Hữu Thắng: 10 tỷ đồng/năm

Nguyễn Hữu Thắng là huấn luyện viên người Việt Nam, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ Viettel FC. Ông từng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam và đã giành được nhiều danh hiệu, như vô địch Đông Nam Á 1998, á quân Đông Nam Á 1996 và 2000.
Sau khi giải nghệ, ông đã chuyển sang làm HLV và đã dẫn dắt nhiều đội bóng, như Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, SLNA, đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U-23 Việt Nam. Năm 2019, ông đã gia nhập Viettel FC và đã giúp đội bóng này giành được chức vô địch V.League 2020. Theo báo chí, Nguyễn Hữu Thắng hiện đang nhận mức lương khoảng 10 tỷ đồng/năm.

5. Trương Việt Hoàng: 8 tỷ đồng/năm

Trương Việt Hoàng là huấn luyện viên người Việt Nam, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ Viettel FC. Ông từng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam và đã giành được nhiều danh hiệu, như vô địch Đông Nam Á 2008, á quân Đông Nam Á 1998 và 2000.
Sau khi giải nghệ, ông đã chuyển sang làm HLV và đã dẫn dắt nhiều đội bóng, như Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC và Viettel FC. Ông cũng là trợ lý của Park Hang-seo tại đội tuyển quốc gia Việt Nam và đã góp phần vào những thành công của đội tuyển này trong những năm gần đây. Theo báo chí, Trương Việt Hoàng hiện đang nhận mức lương khoảng 8 tỷ đồng/năm.

6. Nguyễn Văn Sỹ: 7 tỷ đồng/năm

Nguyễn Văn Sỹ là huấn luyện viên người Việt Nam, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ Sài Gòn FC. Ông từng là cầu thủ của CLB Thể Công và đã giành được nhiều danh hiệu, như vô địch V.League 1998, 2000 và 2002.
Sau khi giải nghệ, ông đã chuyển sang làm HLV và đã dẫn dắt nhiều đội bóng, như Thể Công, Bình Dương, Đồng Tâm Long An và Sài Gòn FC. Năm 2020, ông đã giúp Sài Gòn FC có mùa giải thành công khi xếp thứ ba V.League và góp mặt tại AFC Cup. Theo báo chí, Nguyễn Văn Sỹ hiện đang nhận mức lương khoảng 7 tỷ đồng/năm.

7. Lê Huỳnh Đức: 6 tỷ đồng/năm

Lê Huỳnh Đức là huấn luyện viên người Việt Nam, hiện đang làm việc cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Ông từng là cầu thủ xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam và đã giành được nhiều danh hiệu, như vô địch Đông Nam Á 1998, á quân Đông Nam Á 2000, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 1998 và 2000.
Sau khi giải nghệ, ông đã chuyển sang làm HLV và đã dẫn dắt nhiều đội bóng, như Hà Nội T&T, Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Năm 2020, ông đã giúp SHB Đà Nẵng có mùa giải khả quan khi xếp thứ tư V.League và góp mặt tại AFC Cup. Theo báo chí, Lê Huỳnh Đức hiện đang nhận mức lương khoảng 6 tỷ đồng/năm.
Đó là top 7 huấn luyện viên lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Những huấn luyện viên này không chỉ có tài năng và kinh nghiệm, mà còn có sự tận tâm và đam mê với bóng đá. Họ đã góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam và mang lại niềm vui cho người hâm mộ.